Tin Tức

Các Khắc Phục Loa Bluetooth Xách Tay Bị Rè

NGUYEN NHAN VA CACH KHAC PHUC LOI LOA BI RE 1
Rate this post

Sau một thời gian sử dụng loa bluetooth xách tay bỗng có hiện tượng bị rè gây khó chịu. Điều này xảy ra thường xuyên và có cách khắc phục không phải ai cũng biết. Cùng Hùng An Bình tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khó chịu này trong bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên nhân loa bluetooth xách tay bị rè

Mở loa ở công suất lớn

Một số loa bluetooth xách tay có chất lượng cấu hình không tốt, cho ra âm thanh khá yếu và không rõ ràng. Mở loa càng lớn thì âm thanh càng bị rè. Chính vì thế mở loa hết cỡ chính là nguyên nhân gây ra những hiện tượng loa bị rè, chất âm không còn trung thực nữa.

MAXIMUM
Mở loa công suất tối đa gây ra rè

File âm thanh bị lỗi

Rất có thể file nhạc đang bị lỗi hoặc chất lượng kém, âm thanh phát ra nghe khó chịu. Hãy kiểm tra file có chất lượng từ 128 kbps trở lên. Để kỹ càng hơn, bạn có thể ngắt nguồn kết nối kiểm tra lại file nhạc đang phát, sau khi kiểm tra hãy mở nguồn lên và khởi động lại loa xem sao.

File loi

Bị nhiễu bởi các thiết bị xung quanh

Sóng bluetooth có thể bị nhiễu bởi các vật cản hoặc sóng quá yếu vì vậy hãy bố trí lại vị trí của loa của bạn. Xem lại khoảng cách đặt loa và thiết bị phát nhạc để đo khoảng cách để chính lại cho hợp lý.

Một số nguồn có thể gây nhiễu sóng bluetooth mà bạn nên chú ý đó chính là bộ định tuyến wifi, USB 3.0, máy tính cá nhân, lò vi sóng, tủ lạnh. Tất cả các thiết bị trên đều là các thiết bị phát ra sóng vô tuyến.

Màng loa bị rách

Loa bluetooth xách tay bị rè khi màng loa bị rách, trong trường hợp này không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Hãy đưa đến hãng hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để xác định lỗi từ đầu.

Loa sắp hết pin

Loa xách tay khi gặp tình trạng cạn kiệt pin thường xuất hiện các hiện tượng bị rè, thậm chí là giật. Vì thế hãy kiểm tra pin loa bluetooth và sạc pin để đảm bảo loa luôn phát ra âm thanh ổn định.

loa het pin

Cách khắc phục lỗi loa bluetooth xách tay bị rè

Khi gặp tình trạng loa bị rè và bạn có thể nắm rõ một số nguyên nhân bị rè như trên thì hãy làm theo các cách sau đây

Cach khac phuc
  • Tắt loa bluetooth và khởi động lại
  • Ngắt nguồn kết nối, kiểm tra lại file nhạc đang phát hoặc thiết bị phát xem có phải lỗi bắt nguồn từ chúng không. Sau khi kiểm tra bạn hãy tắt nguồn phát và khởi động lại.
  • Thử mở một file nhạc khác
  • Xem lại khoảng cách đặt loa và nguồn phát
  • Sạc pin loa đầy

Các cách khắc phục trên khá đơn giản và không đáng lo ngại. Nhưng nếu thực hiện tất cả các cách trên đều không xử lý được lúc này bạn hãy đưa loa đi kiểm tra, sửa chữa bởi rất có thể chiếc loa thân yêu của bạn đã bị rách màng loa. Với trường hợp rách màng loa nếu muốn khắc phục tạm thời thì bạn hãy vặn nhỏ volum xuống để đỡ rè. Muốn khắc phục triệt để thì phải nhờ đến những người có chuyên môn.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *