Tin Tức

Cách Kết Nối Đàn Guitar Với Loa Kéo Đơn Giản

kết nối loa karaoke với guitar
5/5 - (2 bình chọn)

Loa kéo hiện nay đa số đều có tính năng kết nối với nhạc cụ, đàn guitar. Cách kết nối guitar với loa kéo sao cho đúng và nhanh chóng ? Bài viết dưới đây Hùng An Bình sẽ giải đáp câu hỏi trên. Và các tiêu chí chọn loa kéo để chơi guitar nhằm giúp chiếc loa phát huy được 100% khả năng của nó. 

Tiêu chí chọn loa kéo để kết nối đàn guitar 

Để đàn guitar được phát ra tiếng lớn hơn thì loa kéo là một thiết bị thiết thực để chọn lựa. Vừa nhỏ gọn vừa có thể di chuyển mọi nơi. Tuy nhiên với việc kết nối phải lưu ý đến chọn loa kéo hoặc guitar phù hợp với công suất. Không phải loa kéo nào cũng kết nối guitar đều đánh ra âm thanh hay, nên chọn loa kéo có độ tương thích. 

  • Để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy chọn những loa kéo có khả năng điều chỉnh bass và treble của nhạc cụ.
  • Để đảm bảo kết nối ổn định nhất, loa kéo cần hỗ trợ cổng cắm nhạc cụ và phải được cắm ở vị trí chính xác.
Tieu chi chon loa keo de ket noi dan guitar

Loa kéo bắt buộc phải có hỗ trợ các cổng để kết nối nhạc cụ. Người dùng thường nhầm lẫn với chỗ cắm micro có dây có thể cắm đàn guitar. Tuy nhiên chỉ trong một vài trường hợp, việc cắm dây vào ổ micro sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. 

Một số gợi ý công suất đi kèm với không gian thích hợp:

  • Không gian trong phòng dưới 30m2 : công suất thích hợp 15-30W.
  • Không gian trong phòng từ 30m2 đến 80m2 : công suất thích hợp 60-100W.
  • Không gian trong phòng từ 100m2 đổ lên : công suất thích hợp 120W – 400W.
  • Không gian mở từ 80-100m2 : công suất thích hợp 400W – 1000W.
  • Không gian mở trên 120m2 : loa kéo công suất lớn trên 1000W.

Cách kết nối Guitar với loa kéo đơn giản, nhanh chóng

Vì đàn guitar không có độ vang (ECHO) nên cần phải chọn các loa kéo có lỗ cắm nhạc cụ. Các lỗ cắm dây jack 6.5mm có ký hiệu đặc trưng dành riêng cho nhạc cụ (thường là: G.IN, GUITAR IN, GT IN). 

Bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng guitar thông qua nút điều chỉnh riêng biệt (M.Vol) bên cạnh lỗ cắm dây jack.

day jack 6.5mm to 6.5

Không chỉ riêng đối với đàn guitar kết nối loa kéo. Bạn cũng có thể kết nối đàn guitar với bộ dàn karaoke gia đình tại nhà bằng phương pháp trên. Nếu bạn muốn có hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp thật thụ thì có thể kết hợp với bàn mixer. 

Các mẫu loa kéo kết nối đàn guitar tốt nhất

Loa karaoke xách tay BOK B215, B216, B220

Các dòng loa xách tay BOK với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Chính vì thế có thể thay thế dàn karaoke gia đình hay thậm chí loa kéo di động. Người dùng có thế đặt loa ở trong cốp xe oto, cầm tay theo người.

Các mẫu loa xách tay BOK này đều có cổng kết nối thông qua dây jack 6.5 với guitar. 

BOK B 216
Loa xách tay BOK B216 đầy đủ cổng kết nối

Loa kéo ROMAX

Hiện các loại loa kéo ROMAX thế hệ mới đều có thể kết nối đàn Guitar. Đặc biệt các loại kéo đang bán chạy nhất hiện nay:
1. Loa kéo ROMAX RN12

2. Loa Kéo ROMAX RM15-33

3. Loa Kéo ROMAX RM15-35

Lựa chọn theo phân khúc giá

Khi lựa chọn mua loa kéo kết nối guitar, khách hàng thường quan tâm đến giá thành hợp lý, tính năng phù hợp và dịch vụ hỗ trợ sau khi mua hàng.

Các dòng loa kéo này thường có giá từ 3,5-20 triệu đồng tùy vào thương hiệu và tính năng. Để tham khảo, hãng loa kéo BOK thường có giá dao động từ 3-15 triệu đồng tùy theo công suất, trong khi các hãng loa khác đa dạng hơn về chủng loại với mức giá từ 3,5-15 triệu đồng. Hãng loa chuyên sở hữu nhiều dòng loa cho guitar với công suất khác nhau như 15-40-90-100-175-375-600W và có giá từ 3,5-30 triệu đồng.

Kết bài

Trên đây là bài viết Hùng An Bình chia sẻ về cách kết nối loa kéo đơn giản, nhanh chóng với Guitar. Hy vọng với những thông tin trên bạn có những trải nghiệm ca hát hay nhất. 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *