Tin Tức

Cách kết nối loa kéo với loa sub hiệu quả

Cách kết nối loa kéo với loa sub điện hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, loa kéo đã trở thành một trong những lựa chọn ưa thích hàng đầu trên thị trường. Nhờ khả năng thay thế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp chỉ bằng một chiếc loa di động. Tuy vậy, nhiều người dùng đang có nhu cầu nâng cao hiệu suất âm thanh của loa kéo bằng cách bổ sung dải bass thông qua việc kết nối loa kéo với loa sub. Liệu có khả năng thực hiện việc này và cách thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được Hùng An Bình cung cấp giải đáp chi tiết trong bài viết “Cách kết nối loa kéo với loa sub điện hiệu quả”!

Có nên kết nối loa kéo với loa sub không ? Mục đích

Có thể phối ghép, kết nối loa kéo với loa sub điện để tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn. Theo nguyên tắc, loa sub (loa siêu trầm) sẽ đảm nhận việc tái tạo các tần số thấp nhất trong khoảng từ 20Hz đến 200Hz cho chất âm, ấm đằm thắm, tiếng bass sâu và dày. Trong khi đó loa kéo sẽ chịu trách nhiệm tái hiện các dải tần trung và cao, còn được gọi là dải treble.

Tuy nhiên, do loa kéo đã được tích hợp sẵn với công suất riêng, việc kết hợp chúng với một loa sub không phải lúc nào cũng thực hiện được. Tổng thể, mặc dù hai thiết bị có thể được kết hợp, song phương pháp này không phải lúc nào cũng là tối ưu nhất. Loa sub thường đạt hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, bao gồm các thiết bị xử lý chuyên nghiệp như bộ vang số, vang cơ, và cục đẩy công suất.

Những điều kiện, lưu ý cần biết để kết nối loa kéo với loa sub

Cổng AUDIO OUT

Cũng như Hùng An Bình có nói ở trên, việc kết nối loa kéo với loa sub không phải lúc nào cũng thực hiện được. Để có thể kết nối 2 thiết bị này, bắt buộc bạn cần một số điều kiện sau: 

  • Cổng AUDIO OUT tín hiệu âm thanh (cồng AV) hoặc có cổng ra loa sub
  • Loa sub (loa siêu trầm) phải có mạch khuếch đại hoặc một bộ khuếch đại rời
  • Sử dụng dây jack hoa sen 2 đầu loại tốt để đảm bảo tín hiệu âm thanh truyền tải đầy đủ, không bị chập chờn.
jack căm loại tốt

Đối với loa sub

  • Sub điện là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn muốn kết nối loa kéo với loa sub. Bởi vì loa sub điện dễ thực hiện, không cần thiết bị phụ trợ. 
  • Công suất loa sub bắt buộc phải nhỏ hơn công suất loa kéo. Mục đích để tạo sự cân bằng đối với các dải âm bass, treble.
  • Không sử dụng các loại loa sub có công suất lớn. Việc này dẫn đến tình trạng dư tiếng bass, khi nghe tiếng bass sẽ át hết các dải âm thanh khác.

Lựa chọn loa kéo với loa sub hiệu quả

Loa Kéo kết nối loa sub phải phù hợp
  • Đối với các dòng loa kéo bass 30, bass 40 chỉ nên sử dụng loa sub khoảng 30cm (3 tấc )
  • Đối với các dòng loa kéo bass 40 đôi, loa kéo bass 50cm thì sử dụng sub 40cm (4 tấc)

Hướng dẫn kết nối loa kéo với loa sub hiệu quả, nhanh chóng 

Cách kết nối loa kéo với loa sub hiệu quả

Đối với loa subwoofer điện: việc kết nối chỉ đơn giản là cắm jack hoa sen từ cổng Line Out trên loa kéo sang cổng Line In trên loa sub điện.

Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất khi kết nối loa subwoofer với loa kéo, bạn cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn sử dụng dây cáp loại sen hoặc cáp loại canon phù hợp.

Bước 2: Kết nối loa chính với thiết bị như điện thoại hoặc máy tính qua kết nối Bluetooth để nhận tín hiệu âm thanh đầu vào.

Bước 3: Sử dụng cổng LINE OUT hoặc cổng OUTPUT trên loa kéo và tiến hành kết nối với cổng LINE IN trên loa subwoofer.

Kết bài

Hùng An Bình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, tự hào là đơn vị cung cấp hàng đầu các thiết bị âm thanh trên thị trường. Thương hiệu độc quyền BOK, ROMAX tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm Hùng An Bình cung cấp đều được đảm bảo là hàng chính hãng với chất lượng cao. Hệ thống đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc. 

Trên đây là bài viết Hướng dẫn về cách kết nối loa kéo với loa sub cùng với các điều kiện và lưu ý quan trọng cần tuân theo. Hùng An Bình hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện kết nối thành công. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *