Tin Tức

Dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp cần có những gì? Những lưu ý cần biết 

dàn karaoke gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Và bạn gặp khó khăn khi tìm hiểu dàn karaoke gồm có những gì? Thì trong bài viết dưới đây, Hùng An Bình sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn những thiết bị cần phải có khi xây dựng một dàn karaoke chuyên nghiệp tại nhà. 

Loa Karaoke

Điều suy nghĩ đầu tiên khi bạn cần thiết kế dàn karaoke tại nhà đó chính là loa karaoke. Đảm nhận công năng phát ra âm thanh, cấu tạo thường có 3 dải tần là âm cao, âm trung và âm trầm. Trên thị trường có nhiều loại loa khác nhau như: loa gắn trần, loa karaoke, loa sân khấu, …. Điều bạn cần là lựa chọn loa đúng và phù hợp với nhu cầu của gia đình.

 

Loa karaoke chuyên nghiệp
Loa karaoke chuyên nghiệp

Đối với dàn karaoke chuyên nghiệp thì bạn nên có những loa như sau:
– Loa karaoke chính 

– Loa monitor làm loa lời ( có thể có hoặc không)

– Loa sub

Amply hoặc Cục đẩy công suất

Amply là thiết bị chính khi phối ghép dàn karaoke gia đình. Đây là thiết bị xử lý trung tâm, amply có các thiết bị tương tự bao gồm bàn mixer, cục đẩy. Nhiệm vụ chính của amply nhằm giúp công suất khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa karaoke, tích hợp bộ lọc tiếng, làm vang cho giọng hát… 

Thông thường cục đẩy có công suất lớn hơn nhiều so với amply vì vậy được thường dùng cho dàn karaoke chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ sử dụng dàn âm thanh gia đình bình thường thì chỉ cần mua amply là đủ.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mua Amply Phù Hợp Dàn Karaoke

Amply karaooke gia đình phù hợp
Amply karaooke gia đình phù hợp

Hiện trên thị trường có nhiều loại amply có thông số kỹ thuật, nhiều chủng loại khác nhau. Hay cục đẩy có sự lựa vừa nhỏ nhẹ, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng … Việc lựa chọn amply hay cục đẩy phù hợp với loa karaoke cũng gây trở ngại lớn nếu bạn hiểu quá rõ về âm thanh. 

Đầu karaoke

Là thiết bị tạo nhạc chuyên ghép chữ chạy theo nhạc để người hát hát theo. Dù bạn không thuộc lờ thì vẫn hát được và hát theo đúng nhịp điệu. 

Đầu karaoke được chia làm 2 loại: Đầu karaoke ổ cứng  (đầu karaoke online) và đầu karaoke vi tính (đầu karaoke 6 số). Mỗi loại đầu đều có ưu điểm riêng và giá thành khác nhau. Người dùng cần lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và mục đích sử dụng.

Loa sub karaoke

Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm có chức năng tăng cường âm bass hỗ trợ tối đa cho dàn karaoke. Loa sub có thiết kế giúp cho những dải tần số thấp được truyền tải đầy đủ, chất âm sâu và chắc. 

Nếu bạn muốn xây dựng một dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp thì chắc chắn nên trang bị loa sub. Thông thường loa sub có dải tần 20-200Hz, được đặt ở phía trước so với các thiết bị khác trong dàn và tạo 1 góc 90 độ so với người hát. 

>>>Đọc thêm: Cách lựa chọn loa sub phù hợp 

Loa sub cũng được chia thành 2 loại: loa sub điện, loa sub hơi. Mỗi loại loa sub đều có ưu nhược điểm riêng dựa vào nhu cầu, sở thích, diện tích không gian và cách phối ghép.

Loa sub điện phù hợp và tiện dụng cho mọi gia đình
Loa sub điện phù hợp và tiện dụng cho mọi gia đình

Micro Karaoke

Micro chính là thiết bị quyết định việc chuyển đổi tín hiệu âm thanh và chất lượng giọng hát. Tiêu chí để lựa chọn micro chất lượng đó chính là độ nhạy bén thu phát âm thanh, tính thông minh, thời lượng pin sử dụng và nâng tone giọng hát. 

Với nhiều mức giá khác nhau, đa dạng mẫu mã nhưng vẫn được chia làm 2 loại chính: Micro có dây và Micro không dây. 

Kết

Trên đây là những thiết bị cơ bản của dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp. Với bài viết trên Hùng An Bình mong muốn giúp ích bạn có thêm kiến thức về sản phẩm để lựa chọn phù hợp không gian giải trí nhà bạn. 

Hiện các sản phẩm của Hùng An Bình sản xuất và phân phối ủy quyền trên toàn quốc. Liên hệ 0945 43 46 46 để được nhân viên CSKH tư vấn đến đại lý gần nhất. 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *