Tin Tức

Cục đẩy liền vang là gì? Sự khác nhau giữa cục đẩy liền vang và cục đẩy công suất + vang 

Cục đẩy liền vang là gì
Rate this post

Trước đây dàn âm thanh thường sử dụng Amply để khuếch đại âm thanh. Việc sử dụng amply công nghệ cũ dần dần không được tối ưu. Thay vào đó người tiêu dùng đang dần ưa chuộng Cục đẩy liền vang hoặc bộ Đẩy công suất rời kết hợp với Vang. Trong bài viết này, Hùng An Bình sẽ cùng bạn tìm hiểu Cục đẩy liền vang là gì? Sự khác nhau giữa cục đẩy liền vang và cục đẩy công suất + vang? Nên mua đẩy liền vang hay không? 

Đẩy liền vang là gì ?

Đẩy liền vang là thiết bị âm thanh được tích hợp chức chăng của amply và vang số (hoặc vang cơ). Cục đẩy liền vang thực hiện 2 chức năng đó chính là “Khuếch đại âm thanh” ra loa và xử lý chất lượng âm thanh đó. 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, cục đẩy liền vang là sản phẩm nâng cấp của amply có tích hợp sẵn vang. Bạn có thể phối ghép với các thiết bị khác như loa full, loa treo… và bộ micro để thành bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh. 

Đẩy liền vang còn được gọi thêm các tên gọi khác như là amply liền công suất, vang số liền công suất…

Đối với Cục đẩy liền vang 3 in 1. Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa 3 thiết bị âm thanh bao gồm: Cục đẩy công suất, vang cơ/vang số, micro. 

Ưu điểm của cục đẩy liền vang trong bộ dàn âm thanh

Ưu điểm của cục đẩy liền vang trong bộ dàn âm thanh
 • Tiết kiệm chi phí một cách đáng kể so với sử dụng cục đẩy công suất kết hợp cùng vang cơ/ vang số
 • Chức năng chống hú được cải tiến vượt trội. Chúng tôi test trực tiếp hát đứng ngược hướng micro về loa 50cm và không có tiếng hú nào. 
 • Echo được đánh giá hay hơn và tiếng hát cũng nhẹ nhàng, mềm mượt hơn hẳn so với bộ dàn âm thanh thông thường
 • Điều khiển bằng máy tính hoặc trực tiếp trên máy thông qua các nút tùy chỉnh phía trước cục đẩy liền vang. 
 • Đa dạng cổng kết nối từ Bluetooth 5.0, đến các cổng USB, SD, Optical, ….
 • Nhiều sản phẩm cục đẩy liền vang số được tích hợp thêm điều khiển cảm ứng nhanh nhạy. 
 • Thiết kế gọn nhẹ, nguyên khối. Không cần nhiều dây kết nối 
 • Phối ghép dễ dàng với các thiết bị khác trong bộ dàn.

Tham khảo các sản phẩm Đẩy liền vang 3 In 1

Nhược điểm của cục đẩy liền vang

 • Công suất bị hạn chế, chủ yếu sử dụng cho các dòng karaoke với công suất tầm trung và nhỏ. Không thể dùng cho loa sân khấu hay loa có công suất lớn
 • Hạn chế tùy chỉnh vang: Vì vang được tích hợp sẵn cùng cục đẩy, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh các thông số của vang để phù hợp với từng loại âm thanh.
 • Hạn chế khả năng mở rộng: Vì cục đẩy liền vang tích hợp nhiều chức năng, vì thế hạn chế trong khả năng mở rộng của hệ thống âm thanh.

So sánh giữa Cục đẩy liền vang và cục đẩy công suất + vang

Ưu điểm của cục đẩy liền vang trong bộ dàn âm thanh (2)

Theo công năng sử dụng thì nhiệm vụ của cục đẩy liền vàng và cục đẩy công suất + vang là như nhau. Nhưng giữa 2 sự lựa chọn trên, bạn nên biết những điểm khác biệt sau để lựa chọn cho mình thiết bị âm thanh phù hợp. 

Đẩy liền vangĐẩy công suất + vang
Chức năngCả hai đều được sử dụng để khuếch đại âm thanh đến loa, tăng công suất của hệ thống âm thanh để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thực hiện việc trộn tín hiệu và xử lý âm thanh để cải thiện chất lượng âm thanh.
Thiết kế Nguyên khối, 1 sản phẩm giúp tiết kiệm diện tíchKết hợp 2 sản phẩm đẩy công suất và vang.
Chi phíTiết kiệm chi phí hơn Bằng hoặc cao hơn Đẩy liền vang
Công suấtChỉ phù hợp loa công suất vừa và yếuCông suất lớn, sử dụng đa dạng loa kể cả có công suất lớn
Số kênhTối đa trang bị 2 kênh – phù hợp 1 cặp loaSố kênh từ 2,3 hoặc 4 kênh
Kết nốiĐơn giảnPhức tạp hơn
Điều chỉnhViệc điều chỉnh âm thanh dễ dàng, có thể thực hiện việc chỉnh âm thanh ngay trên máy tính hoặc bằng cách sử dụng các nút tùy chỉnh trên bề mặt. Phải căn chỉnh 2 thiết bị, sẽ mất thời gian hơn so với đẩy liền vang; tuy nhiên, việc căn chỉnh thông qua máy tính và các nút bấm phía trước cũng không quá khó khăn

Có nên mua cục Đẩy liền vang hay không ?

Có nên mua cục Đẩy liền vang hay không

Chúng tôi đã phân tích và so sánh ở phía trên. Việc lựa chọn đẩy liền vang sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng âm thanh của bạn. 

Nếu bạn sử dụng dàn âm thanh trong gia đình, không sử dụng loa hội trường công suất lớn thì cục đẩy liền vang là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện nay. Chi phí bỏ ra không quá lớn, kết nối dễ dàng, thiết kế gọn gàng và dễ dàng điều chỉnh. Đây là những ưu điểm của cục đẩy liền vang. 

Còn nếu bạn sử dụng mục đích âm thanh cho hội trường, âm thanh lớn ngoài trời thì nên sử dụng Cục đẩy công suất + vang rời để đảm bảo tính ổn định âm thanh. 

Kết bài

Trong bài viết này, Hùng An Bình đã giải đáp cho bạn các thông tin: Cục đẩy liền vang là gì? So sánh đẩy liền vang và cục đẩy công suất + vang rời? nên mua cục đẩy liền vang hay không?. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để bạn lựa chọn cho mình thiết bị  âm thanh phù hợp cho gia đình bạn. 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *