Tin Tức

Khắc phục lỗi: Loa kéo sạc pin không vào điện

Khắc phục lỗi Loa Kéo sạc pin không vào điện
Rate this post

Nếu bạn đang gặp tình trạng loa kéo sạc pin không vào điện hoặc pin loa kéo không giữ điện. Trong bài viết này, Hùng An Bình xin giải đáp các nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất dành cho bạn. 

Biểu hiện của loa kéo sạc pin không vào điện

Để nhận biết loa kéo bị lỗi sạc pin không vào điện dựa vào các biểu hiện sau đây:

  • Đèn Led báo hiệu không nhấp nháy: Thông thường bạn sạc pin sẽ thấy đèn LED của loa nhấp nháy. Đèn nhấp nháy có nghĩa pin đã được kết nạp nguồn điện trực tiếp. Ngược lại, khi cắm sạc không thấy đèn nhấp nháy có nghĩa pin không vào điện. Hoặc trường hợp này là đèn LED bị lỗi nhưng loa vẫn sạc bình thường. 
  • Bật nguồn loa kéo không lên: Dấu hiệu này xảy khi bạn bật nguồn loa nhưng không thể sử dụng cũng như sạc điện cho loa kéo.
  • Âm thanh bị méo, sai lệch: Dấu hiệu này cho thấy loa kéo bị tình trạng pin yếu hoặc tình trạng về mạch điện. 

Nguyên nhân đầu tiên: Dây sạc bị lỗi 

Nguyên nhân đầu tiên: Dây sạc bị lỗi 
Nguyên nhân đầu tiên: Dây sạc bị lỗi 

Việc đầu tiên khi loa kéo sạc pin không vào điện thì bạn phải kiểm tra cục sạc của loa. Đa số mọi người thường bỏ qua bước này. Dây sạc loa kéo bị lỗi, hư hỏng là nguyên nhân có thể dây đã bị gãy hoặc mất các điểm tiếp xúc giữa dây sạc. 

Bạn nên kiểm tra phần dây sạc có khả năng bị chuột hoặc chó mèo cắn dây, giảm mức độ truyền tải điện hoặc không nạp điện được vào pin. 

>>> Cách khắc phục: Thay dây hoặc thay cục sạc pin

Nguyên nhân thứ 2: Sử dụng sạc không chính hãng

Nguyên sử dụng sạc không chính hãng cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến lỗi sạc pin không vào điện ở loa kéo. Nếu trong trường hợp mất dây sạc đi kèm của loa kéo bạn có thể mua một loại tương tự. Nhưng cũng cần chú ý đến thông số quy định, chất lượng của sạc cũ. Việc sử dụng sạc không chính hãng trong thời gian dài sẽ gây ra lỗi như: hỏng bình, chai pin. 

Ví dụ: Dây sạc pin loa kéo cũ sử dụng bộ sạc 12V – 3Ah thì bạn bắt buộc phải mua đúng mức thông số này. Nếu bạn sử dụng dây sạc có thông số thấp hơn như 5V – 0.5Ah thì nguồn điện đầu vào không đáp ứng đủ và thời gian sạc pin sẽ kéo dài hơn bình thường. 

 Sử dụng sạc không chính hãng
Nguyên nhân thứ 2: Sử dụng sạc không chính hãng

>> Cách khắc phục: Vậy nên lưu ý khi mua sạc cần phải xem thông số kỹ thuật của sạc để mua sạc chính xác. Nếu mất sạc tốt nhất bạn nên đến nơi mua loa kéo để được tư vấn chính xác nhất. 

Nguyên nhân thứ 3: Loa kéo bị hỏng mạch sạc hoặc rớt mối hàn

Nguyên nhân dẫn bị hỏng mạch sạc có thể là bị xung đột nguồn điện. Gây ra lỗi không thể sạc pin. Đây cũng là lỗi thường xuyên gặp phải. 

>> Cách khắc phục: Bạn không thể tự sửa tại nhà nếu không có chuyên môn và tránh hư hỏng đối với các bộ phận khác. Tốt hơn hết bạn nên mang tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc đem tới nơi bán sản phẩm.

Nguyên nhân sạc pin loa kéo không vào điện: hỏng mạch sạc
Nguyên nhân thứ 3: Loa kéo bị hỏng mạch sạc hoặc rớt mối hàn

Có thể là trong quá trình sử dụng loa kéo, lực tác động từ loa hoặc do nhiệt độ quá nóng dẫn đến hở mối hàn hoặc bị rớt các đầu dây kết nối tới bình dẫn đến sạc không vào, loa không giữ điện.

>> Cách khắc phục: Nếu bạn chuyên trong lĩnh vực này thì mở loa kiểm tra tỉ mỉ phần dây kết nối, vệ sinh và gắn chặt các đầu kết nối. Hùng An Bình khuyên bạn nên mang ra cửa hàng mua loa hoặc trung tâm bảo hành của hãng. 

Nguyên nhân thứ 4: Nguồn điện không ổn định

Loa kéo sạc pin không vào điện sẽ có một nguyên nhân đó chính nguồn điện không ổn định. Nguồn điện phù hợp với loa kéo thông thường sẽ là lớn hơn ~220V. Với nguồn điện thấp hơn ~220V thì việc sạc pin khó khăn và dễ gây chai pin. 

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra ổ cắm điện của nhà mình. Trường hợp ổ điện có vấn đề sẽ dẫn đến nguồn cấp điện không ổn định. Hoặc cổng sạc bị bẩn cũng là nguyên nhân sạc điện không vào pin. 

Nguyên nhân sạc pin loa kéo không vào điện: nguồn điện
Nguyên nhân thứ 4: Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân thứ 5: Chai bình, hư bình

Tình trạng chai bình hoặc hư bình nguyên dân chủ yếu dẫn đến đó chính là thời gian sử dụng lâu năm. Hoặc để loa lâu không sử dụng dẫn đến chết bình.

Khi cắm sạc vẫn nhận tín hiệu sạc nhưng không giữ được điện thì khả năng cao là đã bị chai hoặc hỏng bình loa kéo. 

>>Cách khắc phục: Bạn có thể thay bộ bình có dung lượng lớn hơn nhưng yêu cầu vẫn phải đáp ứng đúng số volt (thường là 12V) và phải chú ý đến không gian chứa bình ắc quy, nếu mua quá lớn sẽ bỏ không vừa chiếc loa của bạn.

Nguyên nhân sạc pin loa kéo không vào điện: hư bình
Nguyên nhân thứ 5: Chai bình, hư bình

Những chú ý khi sạc pin loa kéo karaoke không vào điện

Đọc thêm: Nguyên Nhân Micro Nhanh Hết Pin Và Cách Khắc Phục

Để tránh tình trạng loa kéo bị lỗi sạc không vào điện thì bạn cần sử dụng loa một cách hiệu quả. Chú ý một số vấn đề sau khi sạc:

  • Khi mới mua loa kéo về sử dụng lần đầu, bạn cần sạc bình đủ với thời gian sạc từ 6 – 8 tiếng. Chú ý nên dùng hết rồi hãy sạc tiếp. Cách sạc này giúp bình sử dụng tốt và bền hơn. Nếu bình loa kéo chưa được sạc đầy mà bạn đã sử dụng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin.
  • Sử dụng cạn bình loa chỉ nên áp dụng tối đa 3 lần sạc đầu tiên kể từ khi mới mua loa. Những lần sau đó bạn không nên để tình trạng này tiếp tục xảy ra, ảnh hưởng đến bình, dễ gây chai bình và hư hỏng
  •  Điều cần chú ý nhất là không nên vừa sạc loa kéo vừa hát karaoke, hạn chế sạc pin qua đêm. Những hành động này dễ khiến chất lượng của pin bị giảm xuống, đồng thời nguy hiểm hơn là gây cháy nổ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn khắc lỗi sạc pin loa kéo không vào điện. Để chắc chắn bạn nên mang đến bảo hành gần nhất để kiểm tra thay thế linh kiện. Hy vọng với kiến thức trên mang đến lợi ích trải nghiệm tốt nhất, ổn định và hoạt động hiệu quả nhất.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *