Tin Tức

Loa kéo không kết nối được bluetooth – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản. 

Loa kéo không kết nối được bluetooth
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang sở hữu loa kéo karaoke nhưng hay gặp tình trạng loa kéo không thể kết nối được với Bluetooth. Đừng lo lắng, nguyên nhân và cách khắc lỗi này cực kỳ đơn giản. Hùng An Bình mách bạn trong bài viết “Loa kéo không kết nối được Bluetooth” dưới đây. 

Cách kết nối Bluetooth khi sử dụng loa kéo.

Trước tiên khi khắc phục lỗi loa không thể kết nối bluetooth thì chúng ta nên kiểm tra các bước kết nối Bluetooth với loa kéo đã chính xác chưa đã nhé. Thông thường khi kết nối bluetooth với loa kéo sẽ thực hiện theo ba bước cơ bản sau: 

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng hãng loa kéo sẽ có cách hiển thị và cách bật riêng. Nhưng đa số sẽ theo các bước cơ bản dưới đây. 

Bước 1: Bật loa kéo karaoke ở nút Power 

Bước 2: Bật tính năng Bluetooth trên hệ thống điều khiển của loa kéo. Chọn nút “MODE” hoặc nút “2 mũi tên ngược nhau”. 

 nút “MODE” hoặc nút “2 mũi tên ngược nhau” để chuyển chế độ bluetooth
Chọn nút “MODE” trên loa A120

Nếu loa kéo có màn hình nhỏ sẽ hiển thị dòng chữ BLUE hoặc Bl (tùy thuộc vào từng loại loa). Hoặc loa kéo phát ra âm thanh ví dụ như “Bluetooth Mode”, “Bluetooth” “Ting” … 

Bước 3: Bật Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng. Tìm kiếm tên của loa kéo karaoke đã mở sẵn tính năng Bluetooth và nhấn “Kết nối”. 

  • Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn nên xóa hoặc hủy các kết nối bluetooth cũ trên lịch sử của điện thoại. Điều này giúp bạn không bị nhầm lẫn khi trước đó bạn đã từng kết nối khá nhiều thiết bị khác. 
Bật Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng
Bật Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng

Bước 4: Khi điện thoại/ máy tính bảng đã kết nối với nhau thông qua Bluetooth sẽ phát ra tín hiệu. Bạn đã có thể sử dụng loa để hát hoặc nghe nhạc. 

Loa kéo không kết nối được bluetooth

Trong trường hợp loa kéo không kết nối được với bluetooth thì nguyên nhân do đâu. Hãy tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây. 

Trường hợp 1: Loa kéo karaoke của bạn sắp hết pin hoặc hết pin. Khi loa kéo của bạn có dấu hiệu hết pin sẽ không nhận kết nối Bluetooth. 

>> Bạn nên sạc pin loa kéo để có thể kết nối ổn định và tốt hơn. 

 Loa kéo karaoke của bạn sắp hết pin hoặc hết pin
Loa kéo karaoke của bạn sắp hết pin hoặc hết pin

Trường hợp 2: Điện thoại của bạn đã kết nối với thiết bị khác. Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra phần kết nối ở mục “Thiết bị của tôi” ở phần Bluetooth trong Cài Đặt

>> Bạn hãy xóa hết lịch sử kết nối trước đó và tắt Bluetooth. Mở lại bình thường để có thể kết nối loa kéo với bluetooth.

Trường hợp 3: Loa kéo của bạn đã được kết nối với thiết bị khác. Để nhận biết trường hợp này, bạn hãy nhìn màn hình hiển thị ở bảng điều khiển hoặc đèn led. Khi chưa kết nối bluetooth với thiết bị nào, đèn sẽ nhấp nháy với tốc độ 2s/lần. 

Và khi loa kéo đã kết nối với thiết bị, đèn led của loa kéo sẽ sáng (không nhấp nháy nữa). 

Trường hợp 4: Bạn chưa bật Bluetooth của loa kéo. Hãy bật Bluetooth như hướng dẫn ở phía trên. 

Trường hợp 5: Khoảng cách kết nối loa kéo khá xa với thiết bị của bạn. Đối với các loại loa kéo, khoảng cách kết kết nối bluetooth thường rơi vào khoảng 10-20m. 

>> Bạn cần đứng gần loa kéo để kết nối Bluetooth tốt hơn.

 Khoảng cách kết nối loa kéo với bluetooth
Khoảng cách kết nối loa kéo với bluetooth

Trường hợp 6: Chọn sai tên loa kéo. Trường hợp này thường xuyên xảy ra. Trong phần thiết bị kết nối có quá nhiều tên loa, điện thoại gần đó mở chế độ Bluetooth, bạn có thể bị nhầm lẫn. 

Trường hợp 7: Loa kéo không kết nối được bluetooth có khả năng điện thoại của bạn bị lỗi Bluetooth. Bạn đã kiểm tra các lỗi trên và chưa biết nguyên nhân. Rất có thể loa kéo của bạn bị lỗi Bluetooth. 

>> Trước tiên hãy sử dụng 1 thiết bị khác kết nối với loa, nếu thiết bị đó kết nối được với loa kéo còn thiết bị của bạn không thể thì Bluetooth của bạn có vấn đề. Hãy thử tắt bật Bluetooth, tắt bật nguồn thiết bị của bạn và kết nối lại loa. 

Điện thoại của bạn bị lỗi Bluetooth
Điện thoại của bạn bị lỗi Bluetooth

Trên đây là bài viết Loa kéo không kết nối được bluetooth . Mong rằng với những thông tin mà Hùng An Bình cung cấp trong bài viết trên giúp cho bạn biết được nguyên và cách khắc phục lỗi loa kéo không kết nối Bluetooth một cách đơn giản nhất. 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *