Tin Tức

Mang Loa Bluetooth, Loa Kéo Lên Máy Bay: Những Quy Định Và Lưu Ý Cần Biết

có được mang loa lên máy bay không
Rate this post

Mang loa lên máy bay còn có những quy định và lưu ý mà bạn chưa biết. Nhiều hành khách đi du lịch thường có xu hướng mang theo loa di động để giải trí trong quá trình di chuyển. Các vật dụng thuộc danh mục hàng điện tử như loa kéo đều bị hạn chế vận chuyển vì bên trong có chứa pin/bình ắc quy và dễ cháy nổ. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây.

Quy định về việc mang thiết bị điện tử lên máy bay

Loa Bluetooth thuộc danh sách các thiết bị điện tử và quy định về việc mang loa Bluetooth lên máy bay tương tự như các thiết bị điện tử khác. Đối với các thiết bị điện tử, khuyến nghị mang chúng trong hành lý xách tay để tránh nguy cơ đoản mạch hoặc cháy nổ. 

Tại Việt Nam, các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại thông minh, sạc dự phòng, loa thông minh, laptop, và nhiều loại khác.

quy định mang loa lên máy bay

Khi mang các thiết bị điện tử có sử dụng pin hoặc pin dự phòng. Bạn cần chú ý đến lượng lithium trong lithium metal hoặc xem công suất (Wh) nếu thiết bị sử dụng pin lithium ion.

Hãy tham khảo quy định về Pin Lithium của Vietnam Airlines để có thông tin chi tiết:

  • Các loại loa kéo và loa Bluetooth sử dụng pin lithium-ion có dung lượng dưới 100Wh hoặc pin lithium kim loại có dung lượng dưới 2g có thể được mang theo trong hành lý xách tay, nhưng bạn phải đảm bảo rằng chế độ kết nối không dây đã được tắt khi máy bay cất cánh và hạ cánh.
  • Pin dự phòng cũng được phép mang theo trong hành lý xách tay, nhưng không được đặt trong hành lý ký gửi.
  • Đối với các loại loa kéo và loa Bluetooth sử dụng pin lithium-ion có dung lượng từ 100Wh đến 160Wh hoặc pin lithium kim loại có dung lượng từ 2g đến 8g, bạn cần xin phép hãng hàng không trước khi mang theo trên máy bay. Nếu hãng hàng không chấp nhận, bạn có thể mang pin dự phòng trong hành lý xách tay, nhưng nó không được phép đặt trong hành lý ký gửi.
  • Tuy nhiên, các loại loa kéo và loa Bluetooth sử dụng pin lithium-ion hoặc pin dự phòng có dung lượng trên 160Wh hoặc pin lithium kim loại có dung lượng trên 8g bị cấm mang theo trên máy bay.

Những lưu ý khi mang loa Bluetooth, loa kéo lên máy bay

Loa Bluetooth, loa xách tay thường thuộc vào danh mục cho phép mang trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bay, bạn cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra an ninh

kiểm tra an ninh khi lên máy bay

Trước khi lên máy bay, loa Bluetooth, loa xách tay cần phải qua kiểm tra an ninh theo tiêu chuẩn an toàn bay. Tại cổng kiểm tra an ninh, các thiết bị điện tử và hành lý xách tay khác sẽ được đặt vào khay và chạy qua máy quét. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể tiếp tục di chuyển đến cửa ra máy bay theo thông tin trên vé.

Không để trong hành lý ký gửi

Các hãng hàng không khuyến nghị mang thiết bị sử dụng pin lên máy bay trong hành lý xách tay. Điều này nhằm tránh việc các thiết bị này gần động cơ máy bay,gây nguy hiểm và có thể dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, đừng để loa Bluetooth trong hành lý ký gửi, hãy đảm bảo mang chúng theo trong hành lý xách tay để đảm bảo an toàn bay.

Tắt nguồn loa khi mang lên máy bay

Tắt nguồn trước khi mang loa lên máy bay

Các thiết bị điện tử thường được yêu cầu tắt chức năng kết nối mạng (3G, 4G) trong khi trên máy bay. Dù loa Bluetooth có thể sử dụng ở chế độ ngoại tuyến, tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, không được phép sử dụng loa trên máy bay vì nó có thể gây ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vì vậy, hãy tắt nguồn thiết bị khi mang loa Bluetooth lên máy bay.

Bảo quản loa khi mang loa lên máy bay

Bạn có thể đặt loa Bluetooth trong túi xách tay hoặc hành lý xách tay. Đặt nó trên khoang hành lý ngay trên vị trí ngồi của bạn. Để đảm bảo loa không bị hư hỏng trong quá trình di chuyển, hãy tránh đặt các vật nặng lên trên loa và không đặt loa ở đáy túi hành lý. Nếu có sẵn, hãy sử dụng túi bảo vệ được cung cấp bởi nhà sản xuất để bảo vệ loa khỏi bị va đập hoặc méo mó trong quá trình vận chuyển.

Kiểm tra tình trạng pin

Loa Bluetooth di động với pin hỏng (không hoạt động) hoặc pin bị phồng không được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay hoặc ký gửi. Vì vậy, hãy kiểm tra định kỳ tình trạng pin của loa và thay thế khi cần thiết để đảm bảo tuân thủ quy định an toàn.

Kết luận

Hầu hết các loa Bluetooth đều có thể mang lên máy bay trong hành lý xách tay và yêu cầu bảo quản cẩn thận để đảm bảo an toàn bay. Nhưng bạn cần lưu ý đến loa kéo xách tay, vì không phải loa kéo nào cũng sử dụng Pin Lithium.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin cho bạn khi thắc mắc rằng “Loa kéo, loa bluetooth có được mang lên máy bay không?”.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *