Tin Tức

Nguyên Nhân Micro Nhanh Hết Pin Và Cách Khắc Phục

Nguyen Nhan Micro Nhanh Het Pin Va Cach Khac Phuc
Rate this post

Nếu hiện tại gia đình bạn đang sử bộ micro không dây nhưng lại nhanh hết pin. Bạn không biết nguyên nhân từ đâu. Cùng Hùng An Bình giải đáp những “Nguyên nhân micro nhanh hết pin và cách khắc phục”. Thông qua bài viết này giúp ích mọi người có thêm kiến thức cơ bản khi sử dụng micro. 

Các nguyên nhân gây micro nhanh hết pin:

Micro sóng UHF hao pin hơn micro sóng VHF

Trước đó micro sóng VHF được sử dụng rộng rãi nhưng có vài điểm cần khắc phục như dễ bị hú, trùng tần số thường xuyên. Từ đó UHF với tần số cao được ưa chuộng nhiều hơn nhưng cũng đồng nghĩa hao pin nhanh chóng.

Cách khắc phục: Sử dụng pin sạc để tiết kiệm và tái sử dụng pin. 

Chỉnh mức âm lượng Micro lớn

Không những micro mà kể cả những thiết bị điện tử, gia dụng trong nhà nếu sử dụng công suất lớn. Hoạt động tối đa thì đều sẽ có tình trạng tiêu hao pin nhanh chóng. 

Vì vậy bạn nên sử dụng âm lượng Micro ở mức trung bình, đủ dùng. 

Không tắt micro khi không sử dụng

Đối với các dòng micro đời cũ vẫn chưa được tích hợp tính năng cảm biến tự ngắt. Người dùng cần phải bắt buộc tắt khi không sử dụng nữa. Hiện nay ra đời các mẫu micro đời mới, có tính năng cảm biến tự ngắt nổi bật. Với khoảng thời gian nhất định bạn không sử dụng micro thì thiết bị sẽ tự động tắt. 

Khoảng cách đầu thu/ loa kéo và micro

Ngày nay có rất nhiều mẫu micro có khả năng bắt sóng xa. tuy nhiên việc bắt sóng đó cũng sẽ gây ra tình trạng nhanh hết pin. 

Cách khắc phục: Bạn nên mua pin sạc để chuẩn bị trước và có thể thay pin bất cứ lúc nào.

Chai pin Micro, pin kém chất lượng.

Đối với việc pin bị chai chỉ xuất hiện ở các dòng pin sạc sử dụng nhiều lần. Việc sử dụng nhiều lần làm tuổi thọ pin suy giảm. Bạn cần mua pin sạc mới để khắc phục. 

Ngoài ra việc bạn sử dụng pin kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến micro nhanh hết pin. 

pin kém chất lượng
Pin kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến micro hao pin

Trên đây là những lý do người dùng gặp phải khi gặp tình trạng micro nhanh hết pin. Để chắc chắn bạn nên mang đến bảo hành gần nhất để kiểm tra thay thế linh kiện. Hy vọng với kiến thức trên mang đến lợi ích trải nghiệm tốt nhất, ổn định và hoạt động hiệu quả nhất. 

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *