Tin Tức

Ưu Nhược Điểm Loa Sub Hơi Và Loa Sub Điện: Loại nào phù hợp cho dàn karaoke gia đình?

so sánh loa sub hơi và loa sub điện
Rate this post

Loa sub hay còn được gọi là loa siêu trầm, loa sub có thể xem như là “Trái tim” của các hệ thống nghe nhạc, dàn karaoke, dàn xem phim. Mang đến âm trầm uy lực, chất âm ngọt ngào đằm thắm. Hiện nay trên thị trường âm nhạc Việt Nam có hai loại là loa sub hơiloa sub điện.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã mang đến cho thị trường âm nhạc hàng loạt các mẫu loa sub cao cấp, mang đến khả năng hoạt động tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về hai mẫu loa này.

Cùng Hùng An Bình tìm hiểu  “Loa sub hơi và loa sub điện: Loại nào phù hợp cho dàn karaoke gia đình hơn?” trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu loa sub hơi

Loa sub hơi là loại loa siêu trầm không được tích hợp công suất bên trong. Nếu sử dụng mẫu loa sub này dàn âm thanh phải sử dụng thêm amply karaoke riêng có công suất phù hợp sẽ mang đến bass chất lượng, tròn.

Khi lựa chọn loa sub hơi đầu tiên cần lựa chọn amply có công suất, độ nhạy phù hợp với loa sub sẽ mang đến âm thanh chất lượng, không bị rè, méo tiếng. Và chắc chắn là phối ghép chinh xác.

Ưu điểm của loa sub hơi

  • Các mẫu thiết kế sub hơi có kết cấu đơn giản, gọn gàng, nhẹ có thể dễ dàng di chuyển trong mọi không gian giải trí, dễ sửa chữa.
  • Trong mọi hệ thống âm thanh mang đến chất âm sâu, mạnh mẽ, dễ dàng tùy chỉnh thông qua các thiết bị xử lý mixer, amply. Đặc biệt giá thành phải chăng phù hợp với nhiều khách hàng.
  • Loa sub hơi có thể được trang bị loa bass khá lớn, có thể lên đến 50cm, cùng mức công suất mạnh mẽ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm của loa sub hơi

  • Một trong những điểm khiến người dùng lưỡng lự khi sử dụng mẫu loa sub hơi là không tích hợp công suất bên trong nên người dùng cần đầu tư thêm cục đẩy công suất.
Bo dan Karaoke BOK
Loa Sub hơi trong dàn karaoke gia đình

Tìm hiểu loa sub điện

Loa sub điện là mẫu loa siêu trầm được tích hợp sẵn amply và loa sub khi sử dụng mang đến sự tiện lợi nhất. Người dùng chỉ cần đấu dây tín hiệu vào amply và cắm ổ điện sẽ có thể hoạt động.

Tuy nhiên loa sub điện thường chỉ được trang bị loa bass 30cm, cùng mức công suất vừa phải, phù hợp với không gian giải trí vừa và nhỏ.

Ưu điểm của loa sub điện

  • Loa sub điện được thiết kế và lắp đặt sử dụng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần cắm dây vào nguồn điện là đã có thể sử dụng.

Nhược điểm của loa sub điện

  • Giá thành của loa sub điện cao 
  • Khó trong việc sửa chữa và di chuyển 
  • Sự phối hợp và điều chỉnh loa Sub điện thông qua mixer cũng khá khó khăn.
Dan karaoke bok
Dàn Karaoke gia đình

So sánh loa sub hơi và loa sub điện về chất lượng âm thanh

Đối với những người chuyên âm thanh thì sub hơi là lựa chọn số 1. Khi sub hơi ghép nối với amply sẽ cho ra âm thanh hay hơn sub điện. Tuy nhiên, người dùng phải có kiến thức nhất định trong việc phối loa sub và amply karaoke. 

Ngược lại loa sub điện cho người dùng sự tiện lợi vốn có từ cấu tạo của loa. Bạn không cần tốn nhiều công sức để ghép nối loa. 

Vậy nên sử dụng loa sub hơi hay loa sub điện cho dàn karaoke ?

Mỗi mẫu loa sub lại có những ưu và nhược điểm khác nhau nên người dùng phải xác định rõ nhu cầu, không gian sử dụng.

  • Loa sub hơi thường có bass lớn là lựa chọn tốt nhất cho các hệ thống âm thanh lớn, không gian giải trí rộng như: quán kinh doanh, hội trường….
  • Loa sub điện sử dụng tiện lợi, loa sub bass 30 hay 40 sẽ phù hợp với không gian giải trí trong các hệ thống âm thanh karaoke gia đình là tốt nhất.

Bài viết trên Hùng An Bình đã so sánh loa sub hơi, loa sub điện trong dàn âm thanh karaoke. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, cũng như không gian phòng mà bạn cần lựa chọn loại loa sub phù hợp nhé.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *